Kế toán chưa có kinh nghiệm nên viết CV như thế nào?

1277 lượt xem


Một CV xin việc chỉn chu, khoa học sẽ làm nổi bật ưu điểm của bạn và khiến nhà tuyển dụng ấn tượng. Vì kiến thức kế toán của bạn có tốt đến đâu nhưng CV không làm nổi bật được điều đó thì CV của bạn cũng sẽ bị “chìm” trong rất nhiều CV của ứng viên khác đặc biệt với ứng viên mới ra trường. Vậy đối với một kế toán chưa có kinh nghiệm thì nên viết những gì vào CV của mình để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

 

1. Thông tin cá nhân và trình độ học vấn

Phần này bạn hãy ghi những thông tin cơ bản một cách trung thực và chi tiết. Về phần trình độ học vấn, cần ghi rõ tốt nghiệp trường gì, loại gì. Nếu điểm GPA của bạn ấn tượng thì cũng có thể đưa vào trong CV. Ngoải ra, nếu bạn có những chứng chỉ bên ngoài thì cũng ghi một cách đầy đủ vào trong CV, dù cho chúng có liên quan đến chuyên ngành kế toán hay không. Hãy sắp xếp những chứng chỉ, bằng cấp theo thứ tự các mốc thời gian. Để các nhà tuyển dụng tiện theo dõi. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm kế toán, những chứng chỉ này sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá được năng lực của bạn chính xác hơn.

 

2. Mục tiêu của bản thân

 

Phần mục tiêu của bản thân, hãy chia thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Mục tiêu ngắn hạn hãy nêu cụ thể và chi tiết chứ không nên chung chung và đại khái. Đừng rụt rè vì bạn là kế toán chưa có kinh nghiệm, hãy đặt ra mục tiêu dài hạn lớn lao như trở thành kế toán trưởng hay giám đốc. Điều này sẽ chứng tỏ bạn là người có kế hoạch, có tầm nhìn dài hạn và tự tin vào năng lực của mình.

 

3. Kinh nghiệm làm việc

 

Đây là phần khó khăn nhất đối với kế toán chưa có kinh nghiệm. Nhiều bạn không biết viết gì vào phần này bởi chưa từng làm kế toán ở đâu cả. Tuy nhiên, đừng để mục này sơ sài vì chúng sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.
Hầu hết các kế toán trước khi ra trường đều được đi thực tập. Chính vì vậy, đây là một thông tin hữu ích bạn có thể ghi vào CV xin việc. Ngoài việc ghi nơi và vị trí thực tập, hãy liệt kê các công việc bạn đã làm và các kỹ năng bạn đã học được, điều này cho nhà tuyển dụng thấy rõ hơn khả năng làm việc của bạn.
Hãy liệt kê những công việc khác bạn làm dù cho chúng không liên quan gì đến ngành kế toán. Và cũng đừng quên đề cập đến những kỹ năng bạn học được từ công việc đó mà có thể phục vụ cho công việc kế toán sau này. Ví dụ nếu bạn làm nhân viên thu ngân tại quán trà sữa thì có thể ghi rằng đã có kinh nghiệm quản lý tiền, quản lý sổ sách.
Thời gian hoạt động ở các câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khóa cũng có thể được bạn tận dụng để ghi vào CV. Hãy nhấn mạnh mình đã làm những công việc gì ở các câu lạc bộ, từ đó nêu ra đã rèn luyện được sự năng động, sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tổ chức, kỹ năng lãnh đạo,… Đây đều là những kỹ năng và phẩm chất có ích cho công việc kế toán sau này.
Nếu bạn đã học các khóa học bên ngoài, đừng ngại cho chúng vào phần này. Đó có thể là những khóa học liên quan đến kế toán, kinh tế, tài chính, những khóa học tiếng anh, tin học hay những khóa học kỹ năng sống. Một lần nữa, đừng quên nêu ra những gì bản thân đã học được qua những khóa học đó.
Cuối cùng, khi đã “cạn kiệt” ý tưởng, bạn cũng có thể nêu ra những môn học đã được học ở trường kèm theo những kỹ năng học được từ những môn học đó. Ví dụ đã thành thạo việc lập báo cáo tài chính qua môn “kế toán tài chính” hay đã biết lập báo cáo thuế qua môn “Thuế”. Tuy chỉ là giải pháp “chống chế” nhưng dù sao chúng cũng có ích phần nào.

 

4. Kỹ năng của bản thân

 

Đây là phần bạn tự nêu ra và đánh giá về kỹ năng của bản thân mình để nhà tuyển dụng có thể đánh giá khái quát về khả năng làm việc của bạn. Hãy nêu ra những kỹ năng cần thiết nhất trong ngành kế toán như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng tổ chức,… Dù bạn là kế toán chưa có kinh nghiệm nhưng những kỹ năng này sẽ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có những tố chất phù hợp để có thể làm tốt công việc kế toán.

 

5. Thông tin bổ sung

 

Phần này bạn có thể nói về điểm mạnh, điểm yếu và sở thích của bản thân. Hãy nêu ra những điểm mạnh như trung thực, chịu được áp lực công việc, tỉ mỉ, chi tiết vì chúng đều cần thiết để trở thành kế toán giỏi.
Ngoài ra, bạn cũng có thể nêu những mong muốn của bản thân như môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến,… Điều này vừa khiến nhà tuyển dụng có cái nhìn sâu sắc hơn về bạn, vừa cho thấy bạn là người thẳng thắn và có chính kiến.

 

6. Hãy chọn mẫu CV ấn tượng

 

Mỗi ngày, nhà tuyển dụng phải tiếp nhận rất nhiều CV xin việc từ các ứng viên. Chính vì vậy, một CV ấn tượng và nổi bật sẽ giúp bạn gây được sự chú ý với công ty. Hiện tại bạn có thể tìm kiếm và tải nhiều mẫu CV đa dạng trên internet, vì vậy hãy chọn cho mình một mẫu CV đẹp và phù hợp nhất với bản thân để sử dụng nhé.

Đăng ký học

Nhập đầy đủ thông tin

Tin tức nổi bật

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ ngày 01/7/2019

Trong tháng 07/2019, nhiều chính sách mới có hiệu lực tác động mạnh mẽ đến nhiều người, như: Tăng lương cơ sở lên 1,49 triệu đồng/tháng; Giá vé máy bay trong nước hạng phổ thông tối đa 3,75 triệu đồng…

HTKK mới nhất HTKK 4.1.9 ngày 01/07/2019

Tính năng mới trong phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK 4.1.9

 

Phần mềm HTKK 4.1.8 ngày 21/05/2019 mới nhất hiện nay

HTKK là phần mềm hỗ trợ kê khai thuế và quyết toán thuế TNCN, TNDN và các loại thuế khác qua mạng chính thức do Tổng Cục Thuế phát hành cho tất cả các doanh nghiệp hoạt động và đăng ký kinh doanh tại Việt Nam với phiên bản mới nhất là HTKK 4.1.8 được Tổng Cục Thuế đã nâng cấp ngày 21/05/2019 mời bạn tải htkk 4.1.8 mới nhất 05/2019 ngay ở link bên dưới nhé.

HTKK 4.1.6 ngày 22/03/2019

HTKK là phần mềm hỗ trợ kê khai thuế và quyết toán thuế TNCN, TNDN và các loại thuế khác qua mạng chính thức do Tổng Cục Thuế phát hành cho tất cả các doanh nghiệp hoạt động và đăng ký kinh doanh tại Việt Nam với phiên bản mới nhất là HTKK 4.1.6 được Tổng Cục Thuế đã nâng cấp ngày 28/02/2019 các bạn vào tải về ngay ở link bên dưới nhé.

AI RỒI CŨNG KHÁC...

Càng lớn dường như mọi thứ thay đổi quá nhiều, càng lớn người ta càng thấy mình cô đơn. Người ta cô đơn khi ngồi một mình nơi căn phòng vắng, người ta cô đơn giữa dòng đời hối hả và người ta cô đơn ngay chính trong gốc khuất tâm hồn mình...