NHIỆM VỤ VÀ YÊU CẦU CỦA KẾ TOÁN KHO

614 lượt xem


 

1. Nhiệm vụ của Kế toán kho là người chịu trách nhiệm trực tiếp quản lý hoạt động và ghi chép lại các số liệu, theo dõi hàng hóa, nhập xuất tồn hàng hóa.

 

2. Yêu cầu công việc của kế toán kho không đòi hỏi quá nhiều chuyên môn nhưng lại đề cao sự cẩn trọng, tỉ mỉ và chính xác. Muốn làm việc hiệu quả thì bạn cần hiểu rõ từng nhiệm vụ qua bảng mô tả công việc kế toán kho dưới đây.

 

Công việc hàng ngày:

 

- Theo dõi và thực hiện nhiệm vụ xuất nhập hàng hóa tại kho và cập nhật số liệu, phân loại mà các bộ phận khác yêu cầu. Dựa vào đó, kế toán kho sẽ có thể thống kê và đề xuất các phương án tích trữ hàng hóa nhằm tránh các tình trạng thiếu hụt. Những sổ sách và hóa đơn của hàng hóa sẽ được kiểm kê và nộp về phòng kế toán.

 

- Là người quản lý toàn bộ kho hàng của công ty, cần phải tự thiết lập và sắp xếp công việc một cách hợp lý. Không những thế, họ còn là người chịu trách nhiệm toàn bộ về những chênh lệch trong sổ sách với tình hình thực tế.

 

Công việc hàng tháng, hàng quý:

 

- Sau khi hoàn thành tất cả các công việc hàng ngày, kế toán kho sẽ tổng hợp lại tình hình công việc trong tháng và làm báo cáo vào những ngày cuối tháng.

 

- Lập báo cáo tổng kết tình hình xuất nhập hàng hóa và số lượng hàng hóa còn lại trong kho.

 

- Kiểm kê lại toàn bộ hàng hóa trong kho cùng thủ kho và nhân viên kho.

 

- Đối chiếu số lượng hàng hóa tồn kho thực tế so với sổ sách ghi chép và làm báo cáo cuối tháng theo quy định. Đảm bảo sự khớp đúng./.

 

Khối lượng công việc của một kế toán kho là vô cùng lớn, chính vì vậy các bạn làm công việc kế toán kho cần lưu ý để tránh gặp phải sai sót trong công việc nhé.

Bài viết liên quan

Những lỗi về hóa đơn và mức xử phạt như thế nào?

972 lượt xem

Trường hợp giải trình vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn

13579 lượt xem

QUY ĐỊNH VỀ THU CHI TÀI CHÍNH CÔNG ĐOÀN NĂM 2023

352 lượt xem

Cách tính lãi suất vay ngân hàng theo tháng mới nhất năm 2023

6880 lượt xem

KẾ TOÁN TIỀN LƯƠNG VÀ CÁC KHOẢN TRÍCH THEO LƯƠNG

562 lượt xem

Đăng ký học

Nhập đầy đủ thông tin

Tin tức nổi bật

PHẦN MỀM HTKK 4.6.3 MỚI NHẤT

Bắt đầu từ ngày 26/12/2021, khi lập hồ sơ khai thuế có liên quan đến nội dung nâng cấp nêu trên, tổ chức, cá nhân nộp thuế sẽ sử dụng các chức năng kê khai tại ứng dụng HTKK 4.6.3 thay cho các phiên bản trước đây.

 

Hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng theo quy định của pháp luật thuế giá trị gia tăng bao gồm những tài liệu gì?

Hồ sơ hoàn thuế được quy định tại Khoản 2 Điều 71 Luật Quản lý thuế, cụ thể như sau:

Phần mềm HTKK 4.5.8 mới nhất ngày 01/07/2021

HTKK 4.5.8 được Tổng cục Thuế nâng cấp ngày 01/07/2021 cập nhật địa bàn hành chính trực thuộc các tỉnh thành trong cả nước và tờ khai quyết toán lợi nhuận sau thuế, đồng thời khắc phục một số nội dung phát sinh trong quá trình triển khai ứng dụng HTKK 4.5.7

Phần mềm HTKK 4.5.5 mới nhất ngày 26/03/2021

Tổng cục Thuế thông báo nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ kê khai (HTKK) phiên bản 4.5.5 đáp ứng Thông tư số 202/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính đồng thời cập nhật một số nội dung phát sinh trong quá trình triển khai ứng dụng HTKK 4.5.4, cụ thể như sau:

Hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020

Sau đây Kế toán Đức Huy sẽ hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân 2020 từ tiền lương, tiền công cụ thể như sau: