Sinh Viên Kế Toán Mới Ra Trường cần có những điểm mạnh sau.

1589 lượt xem


 

Sinh viên mới ra trường nếu muốn sớm được nhận làm công việc kế toán thì phải hội tụ đủ những yếu tố sau đây:

 

Phải Có Năng Lực, Kiến Thức Chuyên Môn Thật Vững Vàng

 

Khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, các bạn nên tập trung học tập, trau dồi kiến thức thật đầy đủ để ra trường áp dụng. Đối với nghề kế toán, những gì bạn học đều có thể sử dụng khi ra trường. Do đó, phải nỗ lực học tập thật tốt để có nền tảng vững chắc.

 

Ngoài ra có thể học thêm khóa học Kế toán thực hành thực tế tại 1 số Trung tâm Kế toán tại địa bàn mình. Bạn được tiếp xúc trực tiếp những công việc thực tế và học hỏi gặp gỡ những chuyên gia, kế toán trưởng trong ngành kế toán của mình sẽ giúp bạn tự tin.

 

Phải Có Niềm Đam Mê Với Nghề Kế Toán

 

Niềm đam mê là một yếu tố quan trọng giúp bạn theo nghề lâu dài. Nếu bản thân không yêu thích kế toán thì sẽ nhanh chóng chán nản và từ bỏ.

 

 

Có Khả Năng Sử Dụng Máy Tính, Các Phần Mềm Tính Toán Như Excel

 

Đây là một kỹ năng quan trọng mà một sinh viên cần phải có. Các bạn sẽ phải làm việc với máy tính rất nhiều, do đó nếu thành thạo về tin học sẽ làm một lợi thế.

 

Ngoại Ngữ Tốt

 

Nếu thành thạo một thứ tiếng thì càng tốt, tuy nhiên nên dành thời gian học tập, biết nhiều ngoại ngữ giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng, cơ hội thăng tiến cũng nhiều hơn.

 

Bài viết đưa ra câu trả lời cho câu hỏi học kế toán ra trường làm gì. Ngoài ra, nó còn đưa ra một bức tranh rõ ràng về những gì sinh viên kế toán mới nên làm sau khi tốt nghiệp để nhanh chóng có cơ hội thăng tiến. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thắc mắc của các bạn./.

Bài viết liên quan

MẸO XIN VIỆC LÀM CHO NGƯỜI KẾ TOÁN CHƯA CÓ KINH NGHIỆM

1201 lượt xem

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG PHỎNG VẤN KẾ TOÁN

910 lượt xem

CV là gì? Vì sao mọi ứng viên cần viết CV xin việc

2453 lượt xem

Tuyển dụng Techcombank Ninh Bình

4776 lượt xem

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN NHÂN VIÊN KẾ TOÁN THUẾ

3805 lượt xem

Đăng ký học

Nhập đầy đủ thông tin

Tin tức nổi bật

Phần mềm kế toán MISA SME 2023

Phần mềm kế toán MISA SME 2023 cung cấp mọi góc nhìn về tình hình tài chính doanh nghiệp

Nhập liệu tự động và kiểm soát tính hợp lệ từ các giao dịch ngân hàng, hóa đơn, mã số thuế… Là một phần mềm đơn giản, thông minh và đôi lúc thật kỳ diệu.

PHẦN MỀM HTKK 5.1.8 MỚI NHẤT NĂM 2024

Tổng cục Thuế thông báo nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ kê khai (HTKK) phiên bản 5.1.8 cập nhật địa bàn hành chính thuộc tỉnh Thanh Hóa, Bắc Giang đồng thời cập nhật một số nội dung phát sinh trong quá trình triển khai HTKK 5.1.7, cụ thể như sau:

PHẦN MỀM HTKK 5.1.7 MỚI NHẤT

HTKK (Hỗ trợ kê khai thuế) là phần mềm giúp hỗ trợ kê khai thuế qua mạng cho người nộp thuế và các doanh nghiệp. Phần mềm HTKK được Tổng cục thuế phát hành miễn phí cho các doanh nghiệp sử dụng để tạo ra các tờ kê khai thuế và sẽ có mã vạch đính kèm khi cần in ra, mà không cần phải trực tiếp đi tới cơ quan thuế như trước nữa.

PHẦN MỀM HTKK 4.6.3 MỚI NHẤT

Bắt đầu từ ngày 26/12/2021, khi lập hồ sơ khai thuế có liên quan đến nội dung nâng cấp nêu trên, tổ chức, cá nhân nộp thuế sẽ sử dụng các chức năng kê khai tại ứng dụng HTKK 4.6.3 thay cho các phiên bản trước đây.

 

Hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng theo quy định của pháp luật thuế giá trị gia tăng bao gồm những tài liệu gì?

Hồ sơ hoàn thuế được quy định tại Khoản 2 Điều 71 Luật Quản lý thuế, cụ thể như sau: