Sinh Viên Kế Toán Mới Ra Trường cần có những điểm mạnh sau.

597 lượt xem


 

Sinh viên mới ra trường nếu muốn sớm được nhận làm công việc kế toán thì phải hội tụ đủ những yếu tố sau đây:

 

Phải Có Năng Lực, Kiến Thức Chuyên Môn Thật Vững Vàng

 

Khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, các bạn nên tập trung học tập, trau dồi kiến thức thật đầy đủ để ra trường áp dụng. Đối với nghề kế toán, những gì bạn học đều có thể sử dụng khi ra trường. Do đó, phải nỗ lực học tập thật tốt để có nền tảng vững chắc.

 

Ngoài ra có thể học thêm khóa học Kế toán thực hành thực tế tại 1 số Trung tâm Kế toán tại địa bàn mình. Bạn được tiếp xúc trực tiếp những công việc thực tế và học hỏi gặp gỡ những chuyên gia, kế toán trưởng trong ngành kế toán của mình sẽ giúp bạn tự tin.

 

Phải Có Niềm Đam Mê Với Nghề Kế Toán

 

Niềm đam mê là một yếu tố quan trọng giúp bạn theo nghề lâu dài. Nếu bản thân không yêu thích kế toán thì sẽ nhanh chóng chán nản và từ bỏ.

 

 

Có Khả Năng Sử Dụng Máy Tính, Các Phần Mềm Tính Toán Như Excel

 

Đây là một kỹ năng quan trọng mà một sinh viên cần phải có. Các bạn sẽ phải làm việc với máy tính rất nhiều, do đó nếu thành thạo về tin học sẽ làm một lợi thế.

 

Ngoại Ngữ Tốt

 

Nếu thành thạo một thứ tiếng thì càng tốt, tuy nhiên nên dành thời gian học tập, biết nhiều ngoại ngữ giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng, cơ hội thăng tiến cũng nhiều hơn.

 

Bài viết đưa ra câu trả lời cho câu hỏi học kế toán ra trường làm gì. Ngoài ra, nó còn đưa ra một bức tranh rõ ràng về những gì sinh viên kế toán mới nên làm sau khi tốt nghiệp để nhanh chóng có cơ hội thăng tiến. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thắc mắc của các bạn./.

Bài viết liên quan

CV là gì? Vì sao mọi ứng viên cần viết CV xin việc

1534 lượt xem

Tuyển dụng Techcombank Ninh Bình

3839 lượt xem

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN NHÂN VIÊN KẾ TOÁN THUẾ

2943 lượt xem

1. Tra cứu thông tin Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

2366 lượt xem

18 điều người lao động nên biết để tự bảo vệ mình

2267 lượt xem

Đăng ký học

Nhập đầy đủ thông tin

Tin tức nổi bật

PHẦN MỀM HTKK 4.6.3 MỚI NHẤT

Bắt đầu từ ngày 26/12/2021, khi lập hồ sơ khai thuế có liên quan đến nội dung nâng cấp nêu trên, tổ chức, cá nhân nộp thuế sẽ sử dụng các chức năng kê khai tại ứng dụng HTKK 4.6.3 thay cho các phiên bản trước đây.

 

Hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng theo quy định của pháp luật thuế giá trị gia tăng bao gồm những tài liệu gì?

Hồ sơ hoàn thuế được quy định tại Khoản 2 Điều 71 Luật Quản lý thuế, cụ thể như sau:

Phần mềm HTKK 4.5.8 mới nhất ngày 01/07/2021

HTKK 4.5.8 được Tổng cục Thuế nâng cấp ngày 01/07/2021 cập nhật địa bàn hành chính trực thuộc các tỉnh thành trong cả nước và tờ khai quyết toán lợi nhuận sau thuế, đồng thời khắc phục một số nội dung phát sinh trong quá trình triển khai ứng dụng HTKK 4.5.7

Phần mềm HTKK 4.5.5 mới nhất ngày 26/03/2021

Tổng cục Thuế thông báo nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ kê khai (HTKK) phiên bản 4.5.5 đáp ứng Thông tư số 202/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính đồng thời cập nhật một số nội dung phát sinh trong quá trình triển khai ứng dụng HTKK 4.5.4, cụ thể như sau:

Hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020

Sau đây Kế toán Đức Huy sẽ hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân 2020 từ tiền lương, tiền công cụ thể như sau: