1. Tra cứu thông tin Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

335 lượt xem


1. Tra cứu thông tin Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

Trong nhiều trường hợp, khi muốn kiểm tra quá trình tham gia bảo hiểm, kiểm tra xem công ty có đóng bảo hiểm cho mình không, v.v. người lao động có thể dễ dàng, chủ động tra cứu các thông tin về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế tại Cổng thông tin điện tử của Bảo hiểm xã hội Việt Nam hoặc qua tin nhắn SMS.

2. Tra cứu mã số thuế Thu nhập cá nhân

Mã số thuế là một dãy số, chữ cái hoặc ký tự do cơ quan quản lý thuế cấp cho người nộp thuế để nhận biết, xác định từng người nộp thuế và được quản lý thống nhất trên phạm vi toàn quốc.

Việc cá nhân không có mã số thuế thì sẽ ảnh hưởng đến các quyền lợi của mình như: Không làm được cam kết mẫu 02/CK-TNCN để làm căn cứ tạm thời không khấu trừ thuế Thu nhập cá nhân (sau đây gọi tắt là “TNCN”); không được hoàn lại phần thuế TNCN nộp thừa; không đủ điều kiện để giảm trừ gia cảnh đối với người phụ thuộc; không được ủy quyền quyết toán thuế TNCN đối với cá nhân không có mã số thuế TNCN.

Có 02 cách để tra cứu mã số thuế TNCN:

Cách 1: Tra cứu tại Website tncnonline.com.vn (Website chính thức của dự án Thuế thu nhập cá nhân – Tổng cụ thuế) TẠI ĐÂY

Cá nhân nhập Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu => Nhập xác nhận thông tin => Tìm kiếm.

 

Cách 2: Tra cứu tại Website của Tổng cụ thuế TẠI ĐÂY.

Cá nhân chọn Tab “Thông tin về người nộp thuế TNCN” => Nhập số chứng minh thư/Thẻ căn cước => Nhập mã xác nhận => Tra cứu

 

3. Tra cứu mức lương tối thiểu vùng

Mức lương tối thiểu vùng là mức thấp nhất làm cơ sở để doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận và trả lương. Doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn nào thì áp dụng mức lương tối thiểu vùng quy định đối với địa bàn đó.  

Do đó, người lao động cũng cần phải biết mức lương tối thiểu vùng tại nơi mình làm việc, để tự đảm bảo quyền lợi cho bản thân, thỏa thuận lương với doanh nghiệp cũng như tránh trường hợp doanh nghiệp trả lương cho mình thấp hơn mức lương tối thiểu.

Ngoài ra, kế toán, nhân sự trong công ty cũng phải nắm bắt, cập nhật kịp thời mức lương tối thiểu vùng để có cơ sở xây dựng thang, bảng lương cho doanh nghiệp.

Bài viết liên quan

18 điều người lao động nên biết để tự bảo vệ mình

232 lượt xem

KÊNH TÌM VIỆC NHANH & HIỆU QUẢ

12550 lượt xem

RÈN LUYỆN TÂM TRÍ ĐỂ PHÁT TRIỂN TÍCH CỰC HƠN

7809 lượt xem

12 LỖI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN XIN VIỆC

1113 lượt xem

10 CÁCH TÌM VIỆC HIỆU QUẢ

1023 lượt xem

Đăng ký học

Nhập đầy đủ thông tin

Tin tức nổi bật

Mức giảm trừ gia cảnh người phụ thuộc mới nhất năm 2020

Tại Điều 9 thông tư 111/2013/TT-BTC Quy định mức giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc và theo quy định tại Điều 19 Luật Thuế thu nhập cá nhân; khoản 4, Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân; Điều 12 Nghị định số 65/2013/NĐ-CP, việc giảm trừ gia cảnh được thực hiện như sau:

Tải phần mềm HTKK mới nhất 4.3.5 ngày 20/03/2020 do Tổng Cục Thuế phát hành

HTKK 4.3.5 ngày 20/03/2020 là phiên bản mới nhất của phần mềm mã vạch hỗ trợ kê khai thuế do Tổng Cục Thuế phát hành cho tất cả các doanh nghiệp hoạt động và đăng ký kinh doanh tại Việt Nam. Ứng dụng HTKK là phần mềm mã vạch hỗ trợ kê khai thuế và quyết toán thuế TNCN, TNDN và các loại thuế khác qua mạng

Tổng hợp các khoản chi cho Người lao động được trừ khi tính thuế TNDN

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp sẽ phải chi trả cho người lao động nhiều khoản chi phí. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số khoản chi cho người lao động được trừ vào chi phí hợp lý khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK mới nhất 4.3.1

TKK 4.3.1 ngày 07/02/2020 là phiên bản mới nhất của phần mềm mã vạch hỗ trợ kê khai thuế do Tổng Cục Thuế phát hành cho tất cả các doanh nghiệp hoạt động và đăng ký kinh doanh tại Việt Nam. Ứng dụng HTKK là phần mềm mã vạch hỗ trợ kê khai thuế và quyết toán thuế TNCN, TNDN và các loại thuế khác qua mạng.

1. Tra cứu thông tin Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

* Tra cứu thông tin Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế
* Tra cứu mã số thuế Thu nhập cá nhân
* Tra cứu mức lương tối thiểu vùng